1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>
Chủ nhật, 26 Tháng 6 2016

(04)3 946 1216 - 3 946 1219                                                                                   Số 19 ngõ 26 Thái Thịnh 2 - Đống Đa - Hà Nội - Cách bệnh viện Nội Tiết TW 50mHỏi về công dụng của thuốc Glucosamin

In

Thuốc Glucosamin la loại thuốc gì, công dụng và cách dung nhu the nảo Co thể duy tri uong thương xuyên được không ? (Kieu Le Anh Hong)

Trả lời:

Thuốc mà bạn hỏi đó là biệt dược của Glucosamin sulfat. Thuốc thuộc nhóm thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm.

Cơ chế tác dụng của thuốc:

Glucosamin là dẫn chất cần thiết cho quá trình sinh tồng hợp và kích thích tế bào sụn sản xuất ra chất cơ bản bởi các cấu trúc sụn bình thường (proteoglycan). Chất này còn ức chế các enzym huỷ sụn khớp như collagenes và photpholipase A2, ức chế sinh ra các gốc superxid huỷ tế bào. Do vậy thuốc có tác dụng lên cơ chế bệnh sinh của thoái hóa khớp.

Thuốc được đặc trưng bởi hiệu quả đối với triệu chứng xuất hiện muộn (trung bình 2 tháng), vàhiệu quả này được duy trì cả sau khi ngừng điều trị (sau vài tuần đến 2 - 3 tháng). Tuy nhiên, thuốc thường phải dùng kéo dài từ 1 đến 2 tháng hoặc hơn mỗi liều trình. Dung nạp thuốc thường tốt, dường như khồn có tác dụng phụ. Hiện thuốc được dùng rộng rãi ởViệt Nam. Cần chú ý là thuốc nên được sử dụng sau khi đã được khám, chẩn đoán và được bác sĩ kê đơn cũng như tư vấn sử dụng.

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến chương trình.

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)

Nguồn Thuốcbiệtdược

Ý kiến (0)add comment

Điền thông tin vào đây.
Nhỏ lại | Rộng ra

busy
Share[ Xem hướng dẫn thanh toán ]

Thiếtbịytế Nhân Thọ

Thựcphẩm chức năng